Friday, Sep 19th

Hiện có 5 khách Trực tuyến
Bạn đang xem: Chuyển động Xã hội Thiệt hại bão Sơn Tinh: Thái Bình nặng nhất

Thiệt hại bão Sơn Tinh: Thái Bình nặng nhất

Email In
Xem kết quả: / 0
Bình thườngTuyệt vời 

Theo báo cáo ngày 31/10 của Văn phòng thường trực Ban chỉ đạo phòng chống lụt bão Trung ương, so với báo cáo ngày 30/10, số người mất tích do bão số 8 giảm còn 4 người (1 người ở Thái Bình đã trở về an toàn); số người bị thương lên tới 90 người, tăng 47, đều ở tỉnh Thái Bình; 242 tàu thuyền bị hư hỏng, tăng 68 chiếc; 20.869 cột điện bị đổ gãy, trong đó Thái Bình 14.652 cột; 211 trạm thông tin bị đổ...

Chỉ mới thống kê tổng thiệt hại về tài sản của các tỉnh Quảng Ninh, Nam Định, Thái Bình, Thanh Hóa, Thừa Thiên-Huế đã lên tới 3.896 tỷ đồng, trong đó thiệt hại của tỉnh Thái Bình là 2.662 tỷ đồng Được Tập đoàn Điện lực, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tích cực chỉ đạo, cùng phối hợp chặt chẽ với các địa phương huy động các lực lượng khắc phục hậu quả bão số 8, nên hệ thống lưới điện, thông tin liên lạc...ở thành phố Hải Phòng, tỉnh Quảng Ninh, Thái Bình, Nam Định, Ninh Bình, Thanh Hóa nhanh chóng được khôi phục lại, góp phần tích cực ổn định sản xuất và đời sống của người dân vùng bị thiên tai.

Siêu thị Hapro tại TP Thái Bình thiệt hại nặng nề sau cơn bão. Ảnh: Tuấn Anh - TTXVN.

Thực hiện Công điện khẩn số 02 của Ban chỉ huy Phòng chống lụt bão và Tìm kiếm cứu nạn Bộ Thông tin và Truyền thông, về việc khôi phục mạng lưới bưu chính, viễn thông sau bão số 8, Sở Thông tin và Truyền thông các tỉnh Thanh Hóa, Ninh Bình, Hà Nam, Nam Định, Thái Bình, thành phố Hải Phòng, Quảng Ninh làm đầu mối chỉ đạo các doanh nghiệp bưu chính, viễn thông trên địa bàn tập trung mọi nguồn lực tổ chức khôi phục nhanh lại mạng lưới, dịch vụ bưu chính viễn thông bị mất liên lạc do bão số gây ra. Ưu tiên khôi phục liên lạc đã mất cho các tuyến truyền dẫn liên tỉnh, nội tỉnh, các trạm BTS của các mạng di động và mạng cáp ngoại vi.

Tính đến ngày 31/10, Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã khắc phục hoàn toàn các sự cố trên lưới điện 220kV; đồng thời khắc phục xong sự cố 28/29 đường dây và 7/7 trạm biến áp (TBA) 110kV. Hiện chỉ còn lưới điện phân phối của 5 tỉnh, thành bị ảnh hưởng nặng nhất sau bão số 8 đang được khẩn trương khắc phục. Cho đến thời điểm này các huyện và thành phố Nam Định đã có điện. Riêng huyện Giao Thủy mới khôi phục được 50% hệ thống điện.

Đồng thời tỉnh đã vận hành 7 máy bơm điện, 204 máy bơm dầu tiêu úng. Tỉnh Thái Bình có 40% địa bàn có điện; sóng di động được khôi phục ở một số khu vực, đưa 55 máy bơm vào vận hành tiêu úng. Tỉnh Ninh Bình cơ bản đã khắc phục xong mạng lưới điện trên toàn địa bàn cũng như khắc phục xong tình trạng ngập úng.

Còn tỉnh Thanh Hóa sử dụng 6 trạm gồm 74 máy bơm điện vào tiêu úng. Riêng Hải Phòng chỉ còn có các xã ven thành phố là chưa có điện, song địa phương cũng đã nỗ lực đưa vào vận hành 68 máy bơm của 5 trạm và khơi thông 65 cống tiêu nước.

Theo Tin tức


Bài viết liên quan:
Bài viết đã đăng:

Viết Bình luận


Mã bảo vệ
Mã bảo vệ khác