Thursday, Sep 18th

Hiện có 12 khách Trực tuyến
Bạn đang xem: Chuyển động Pháp đình Xét xử sơ thẩm vụ giết người, vùi xác dưới mương ở Thái Bình: "Tối nào ra đê, bị cáo cũng mang theo dao bầu!"

Xét xử sơ thẩm vụ giết người, vùi xác dưới mương ở Thái Bình: "Tối nào ra đê, bị cáo cũng mang theo dao bầu!"

Email In
Xem kết quả: / 24
Bình thườngTuyệt vời 

Như ĐS &PL đã đưa tin, ngày 12/6/2010, tại xã Đông Minh, huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình xảy ra vụ án mạng thương tâm. Nạn nhân là anh Trần Văn Cường (SN 1987) đã bị Phan Thành Luân (SN 1989), trú tại thôn Minh Châu, xã Đông Minh sát hại dã man.

Hôm qua (12/11), TAND tỉnh Thái Bình mở phiên sơ thẩm xét xử Phan Thành Luân về tội Giết người.

Tên côn đồ máu lạnh

Sáng qua, phòng xử án của TAND tỉnh Thái Bình đông nghẹt người, nhiều người phải đứng tràn ra cả hành lang. Được biết, ngay khi vụ việc xảy ra vào tháng 6/2010, dư luận ở Thái Bình đã rất bức xúc và muốn biết kết cục sẽ được dành cho kẻ giết người dã man này.

Theo cáo trạng, khoảng 20h ngày 12/6/2010, sau khi ăn tối cùng gia đình, Phan Thành Luân đi bộ ra đê biển thuộc thôn Minh Châu, xã Đông Minh hóng mát. Một lát sau, Luân gặp Cường là người cùng thôn, cả 2 cùng ngồi hóng mát nghe nhạc ở bờ đê. Trong khi trò chuyện, Cường đã nhắc lại chuyện trộm cắp của Luân trước đây, dẫn đến cãi nhau.

Do sẵn tính côn đồ, Luân đã rút dao nhọn thủ trong người đâm thẳng vào ngực Cường rồi rút dao chém luôn vào cổ Cường, Cường bỏ chạy đến bờ biển, nhưng Luân tiếp tục đuổi theo khoảng 70-80m thì Cường ngã, Luân xông tới một tay quặp cổ Cường ghì xuống, một tay cầm dao đâm vào sườn, vào bả vai, cánh tay đến khi Cường chết. Luân dắt dao vào túi quần rồi vác xác Cường từ bãi biển vượt qua đê đến vệ đê phía trong, sau đó thả xác Cường xuống dưới mương dẫn nước của thôn Minh Châu và lấy nhiều tảng gạch kè bờ đầm đè lên làm cho xác Cường chìm hẳn xuống nước.

Hình phạt quá nhẹ?

Sau khi nhận được tin báo anh Cường mất tích, cơ quan công an đã tiến hành điều tra, phát hiện xác anh Cường bị vùi dưới nhiều tảng gạch ở lòng mương. Bản giám định pháp y về tử thi Trần Văn Cường thể hiện nhiều vết thương tích ở vùng cổ, ngực, tay, bụng, do vật sắc nhọn tác động làm xuyên thấu vào khoang ngực, bụng, thủng phổi, màng tim, thủng dạ dày. Tại phiên toà, Luân đã khai nhận hành vi phạm tội giết người của mình.

Bị cáo cũng thừa nhận: "Tối nào ra đê hóng mát, bị cáo cũng mang theo con dao bầu để phòng thân" (?!). Khi chủ toạ phiên toà hỏi: “Bị cáo có xích mích gì với ai không mà phải mang dao phòng thân?”. Thì bị cáo trả lời “Không”. Tiếp đến câu hỏi: "An ninh tại khu vực nơi bị cáo sinh sống có đảm bảo trật tự không mà bị cáo luôn mang theo dao bên mình?", câu trả lời của Luân vẫn là: “Không”. Luân cũng khẳng định: “Bị cáo và Cường chưa từng có xích mích gì”.

Cũng tại phiên toà, ông Trần Duy Đang, bố của nạn nhân Trần Văn Cường đề nghị HĐXX làm rõ hành vi cất giấu tài sản của Luân vì động cơ gì? Tuy nhiên, theo đại diện VKS không đủ căn cứ kết luận Phan Thành Luân có ý định chiếm đoạt tài sản nên chỉ quyết định khởi tố Phan Thành Luân về tội giết người. Kết thúc phiên toà hôm qua, HĐXX tuyên phạt Phan Thành Luân mức án chung thân.

Tuy nhiên, ngay sau khi bản án được tuyên, rất nhiều người tham dự phiên toà tỏ ra rất bức xúc, không đồng tình với bản án và cho rằng với hành vi man rợ của Phan Thành Luân thì mức án chung thân là chưa thể hiện được tính chất răn đe. Bà Phạm Thị Hiền, mẹ của nạn nhân Trần Văn Cường nói trong nước mắt: "Gia đình tôi sẽ làm đơn kháng cáo!".

ĐSPL


Bài viết mới:
Bài viết đã đăng:

Viết Bình luận


Mã bảo vệ
Mã bảo vệ khác